720 giờ ấp ủ yêu thương

Coworking space là mô hình đang ở giai đoạn khá mới trên thế giới và hoàn toàn mới tại Việt Nam. Coworking space - Không gian làm việc chung, được hình thành bởi hai thành phần chính: Tiện ích và Cộng đồng. Tiện Ích vì bạn sẽ có một nơi như là văn phòng để đi về, tránh bị ì như khi làm ở nhà, và mất tập trung như khi làm ở quán cafe, và không phải ai cũng có đủ kinh phí để setup một văn phòng đúng chuẩn.

Năm 2014-2015, Work Saigon Coworking đã làm nên tiếng vang trong giới sáng tạo , các bạn creative và các bạn làm trong ngành quảng cáo đến nỗi AIA phải thuê 2 founders của Work Saigon là Tuấn và Laurie thiết kế và thi công cho họ 2 không gian khác lấy tên là Nest by AIA, có ở cả Saigon và Hanoi.

Thành công của Work Saigon đã tiếp bước cho các mô hình Coworking khác mọc lên khá nhiều. Nhưng một thành công vang dội khác của mô hình coworking này chỉ thật sự xảy ra trong năm 2016 chính là DreamPlex. Cha đẻ của DreamPlex là Trung Tín- tổng giám đốc của tập đoàn Trung Thuỷ (người yêu của hoa hậu Đặng Thu Thảo hihi :P). Dreamplex với slogan là "nơi những giấc mơ thành sự thật - Where dreams are made" là tổ ấm của hàng trăm startups, là không gian giao lưu giữa những doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư thiên thần cũng như các quĩ đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp đột phá. Năm 2016 khi Obama đến Việtnam, ông đã có buổi giao lưu với các lãnh đạo trẻ tại chính không gian của DreamPlex.

Khi DreamPlex cực kì thành công ở Saigon, thì ở Hanoi cũng có UP Coworking. Cũng là không gian dành cho những ý tưởng và doanh nghiệp khởi nghiệp, kết nối cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư.

Vậy thì đâu- và khi nào sẽ có một không gian cho các seller?

2017 chính là thời điểm của những Coworking và cộng đồng dành riêng cho các seller.

720 giờ là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để xây dựng một không gian 165m2 thành một không gian coworking với các tiện ích và môi trường làm việc không hề kém cạnh các coworking dành cho các cộng đồng khởi nghiệp. Hãy cùng nhau nhìn lại quá trình 720h của chúng ta các bạn nhe.

Hãy để TeeChip đặt những viên gạch đầu tiên, cộng đồng chúng ta hãy cùng nhau mỗi người đặt một viên gạch để xây dựng cộng đồng Việtnam ngày một vững mạnh hơn- Đi Cùng Nhau Để Đi Thật Xa.